Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Thứ Hai, 28 tháng 6, 2010

  LÁ... THUYỀN GIẤY NHỎ... NƯỚC VÀ MƯA CỨ RƠI
  Người ta thường cho cuộc sống là những điều to tát, vĩ đại. Người ta thường cho hạnh phúc là đạt được những ước vọng và những giá trị. Nhưng tôi thì nghĩ khác, tôi thích những cái nhỏ bé, tĩnh lặng. Tôi thích tìm hạnh phúc trong sự bình yên và giản đơn. Tôi thích những khoảnh khắc mơ hồ, mông lung để tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Cuộc sống muôn màu muôn sắc, chưa đựng vô vàn những vẻ đẹp, mà trong đó có những nét đẹp tưởng chừng như không bao giờ tồn tại...
  Lá, thuyền giấy nhỏ, nước... và mưa cứ rơi...


  Gió thổi từng cơn. Căn nhà nhỏ như khẽ lung lay theo từng đợt gió. Rồi mưa. Từng hạt rơi xuống, nhanh dần, nhanh dần. Cô bé ngồi bệt xuống thềm nhìn mưa. Đôi mắt trong trẻo đắm vào từng làn nước nghiêng nghiêng đang rơi xuống.


  Cô xé một tờ giấy báo, miết miết dần thành chiếc thuyền be bé. Cô thả xuống theo dòng nước mưa.
  Thuyền chập chọang trôi theo từng đợt sóng, gờn gợn. Đường vào xóm dường như to hẳn ra, và chiếc thuyền trở nên sao nhỏ bé, mỏng manh..


  Cô dõi mắt theo chiếc thuyền, đôi mắt ánh lên một niềm vui! Chiếc thuyền trôi xa dần tầm mắt của cô. Nhưng mưa to quá, thuyền ướt. Và rồi một cơn sóng lớn tới, thuyền chìm dần. Đôi mắt vỡ òa ra,một điều gì đó đang mất đi trong cô bé.  Chỉ còn một chiếc lá trên cành thôi. Rung rinh, ướt đẫm dưới mưa. Gió. Mưa. Chiếc lá rời cành, bay lọang chọang, rồi đáp xuống dòng nước trôi dần xa. Cây trơ trụi, chơ vơ giữa cơn mưa.


  Mưa tạnh. Nước rút. Cô bé nhìn xuống vũng nước đọng lại, một bầu trời xanh hiện ra, sáng và đẹp như một bức tranh. Cái cây khô không lá vẫn đứng đó, giữa bầu trời. Cô ngước nhìn lên. Đôi mắt ánh lên một niềm vui


  Chiếc thuyền cỏn con phải chăng chở ước mơ thơ bé của cô như biết bao đứa trẻ khác? Ta nhớ hồi bé đó cũng như cô ta hay gấp thuyền, thả theo cơn nước. Thuyền chập chờn trôi, rồi cũng như cô, ta vỡ òa ra muốn khóc khi sóng đánh thuyền chìm. Rồi ta lại cặm cụi xếp thuyền khác, lại rơm rớp khóc ...
  Một trò chơi trẻ con, một niềm vui thơ bé. Và khi tạnh mưa, một thế giới mới sẽ mở ra. Uớc mơ của cô bé vẫn còn đó, nhỏ bé, thơ ngây, gửi vào thuyền nhưng sẽ không bị đánh mất theo cơn mưa. Nắng sẽ lên, trời xanh sẽ hiện ra, cô bé sẽ tiếp tục thơ ngây với giấc mơ trẻ con, và ta cũng sẽ thế. Đã lớn nhưng một phần nào đó trong ta vẫn nhỏ bé lắm, thơ dại lắm, chợt nhớ cái thưở khóc nhè không chịu đi học.

  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger