Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Thứ Tư, 23 tháng 6, 2010

  VÒNG TRÒN HOÀN HẢO

  Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một vòng tròn...vòng tròn ta rất tự hào về thân hình của mình...tròn một cách hoàn hảo đến từng milimét...  Thế nhưng, một sáng nọ thức dậy...nó bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác.


  Buồn bực...vòng tròn tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất....Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm chạp....


  Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường.


  Nó tâm tình cùng sâu bọ.  Nó tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp.  Vòng tròn tìm được nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng mảnh nào vừa cả....  Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người. Giờ đây nó lại hoàn hảo như trước


  Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi...Nhưng, ơ kìa! Sao nó lăn nhanh đến thế!  Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó...  Tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió....  Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. ... Nó bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi!  Bài học vòng tròn tặng tất cả chúng ta là: Thật kỳ lạ, khi chúng ta mất đi một cái gì đó, chúng ta lại thấy mình hoàn hảo. Mọi người có tất cả mọi thứ trên đời lại là những người nghèo túng nhất. Anh ta sẽ không bao giờ biết thế nào là mơ ước về một ngày mai tươi sáng hơn, Anh ta cũng sẽ không bao giờ biết được cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương anh ta và cho anh ta cái mà anh ta tha thiết mong muốn nhưng không có được.
  Chúng ta sinh ra không phải là người hoàn hảo và cũng không phải để yêu một con người hoàn hảo mà là để học cách yêu người không hoàn hảo một cách hoàn hảo


  Hãy chấp nhận sự bất hoàn hảo là một phần tất yếu của con người. Nếu ta đủ dũng cảm để yêu thương, đủ sức mạnh để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cho người khác, đủ thông minh để hiểu rằng tình yêu luôn bao bọc tất cả chúng ta, khi đó ta đã đạt được sự hoàn mỹ mà nhiều người chỉ mơ ước mà thôi!!!
  .

  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger