Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

  YÊU THƯƠNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

  Xem phim, việc một người cha ôm hôn đứa con gái và nói "chúc ngủ ngon" sao mà dễ dàng thế? Bao nhiêu người trong số các bạn được như thế? Mình cá là chỉ vài người trong số hằng trăm người. Không phải vì cha yêu thương ta không đủ, không phải vì họ thờ ơ ... mà vì họ KHÔNG QUEN THỂ HIỆN hay chí ít cho rằng ĐÓ LÀ ĐIỀU KHÔNG CẦN THIẾT.


  Hồi nhỏ, nó cũng từng được như thế, không có cái khoản hôn vào trán, nhưng tối nào ba cũng nói rằng "con gái cưng,ngủ ngon nhé". Rồi nó lớn dần, ba nó già đi, nó lao vào việc học, những hoạt động khác, ba nó bươn chải mưu toan trong gia đình… Không còn ai nói với ai những lời ấy nữa...  Cặp vợ chồng mới cưới cạnh nhà nó trông có vẻ hạnh phúc lắm cơ, 8/3, Valentine nào cũng thấy ông chồng ôm về một bó hoa. Họ sống ở gần nhà nó 2 năm, rồi dọn đi, không biết bây giờ có còn như thế nữa không. Chỉ biết hôm nọ, má nó ngồi than phiền với nó "sống gần chục năm nay, ba mày chả mấy khi quan tâm đến tao,ổng cứ đi rồi về". Nó im lặng. đồng cảm. Dù rõ ràng, điểm chung giữa nó và người ấy không nhiều. Nó ôm chuyện đó nói với ba, ông nói như thế này " già rồi con, có còn trẻ nữa đâu mà se sua kiểu ấy, ba còn lo nhiều thứ khác hơn thế". Im lặng.
  Ba nó và nó vốn dĩ rất hợp, trừ một số chuyện nó không chấp nhận được, câu nói trên của ba cũng như thế. Nó nghĩ rằng, đã sống, thì ai đó cũng cần phải yêu thương. Lý lẽ ông đưa ra chỉ là nguỵ biện cho những thiếu sót của mình. Nó tin rằng, tất cả mọi người, kể cả ông cũng thế, không ai chưa từng cảm thấy niềm hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của những người thân yêu. Nó biết không phải ông không thuơng yêu bà, nhưng, ông lại cho rằng, chỉ cần lo cho gia đình đầy đủ vật chất là tốt. Không phản đối, vì cái gì bây giờ cũng cần tiền. Nhưng nhiều khi nó muốn ông quan tâm mọi người theo một cách khác hơn. Sinh nhật má, nó gọi ông, nhờ ông mua cái bánh kem. ông bảo rằng "ba đưa tiền cho má đãi sinh nhật rồi". Im lặng.
  Nó thắc mắc cuộc sống vợ chồng khiến người ta như thế? Đâu là niềm vui của sự bất ngờ từ những món quà vào ngày sinh nhật, để thấy rằng mọi người cũng yêu thương mình nhiều lắm. Tại người ta, hay tại sống mãi rồi người ta thờ ơ với nhau thế? YÊU THUƠNG được xây dựng từ nền tảng của sự QUAN TÂM!


  Hìnhảnh:Deviantart.com
  Những món quà mà bạn tặng cho mọi ngưòi, không phải là vì PHẢI TẶNG, mà vì nó thể hiện sự quan tâm của bạn đối với ngưòi đó. Cuộc sống bây giờ con người ta quá đặt nặng vật chất, vô hình chung người ta đánh giá món quà theo cách nó đắt hay rẻ? Dù muốn, dù không, vẫn phải lao vào vòng xoáy ấy…
  Từng chứng kiến một người con gái tặng một hũ xếp hạc cho người con trai mình mến, tên ấy nhận, cưòi, rồi khi đứa con gái ấy quay đi, tên ấy quay sang bảo mấy thằng bạn " sao con nhỏ ấy siêng thế?" rồi lôi từ túi ra một cái bóp mới cáu, khoe rằng "này, đẹp không , hàng hiệu đấy, 400k chứ không phải ít nhé".  Từng chứng kiến con nhỏ bạn mình nhận được một hũ kẹo lớn, có 365 viên. Mỗi viên mở ra đều có 1 tờ giấy ghi lời chúc và đứa tặng dặn nhỏ rằng "mỗi ngày chỉ được một viên thôi, không là lời chúc không linh đâu đấy". Hôm sau nhỏ đó quay sang nói với nó:
  "Tao chưa thấy ai điên như con nhỏ này"...  Riết rồi tặng quà chẳng dám tặng thư gì làm bằng tay... sợ họ không hiểu mà chà đạp lên cả tấm lòng của mình. Bởi lẽ, những con người ấy, họ không hiểu rằng, trong món quà ấy, nó vô giá, vô giá vì YÊU THƯƠNG trong mỗi món quà là vô tận ...


  NguoitacanduocYeubaonhieuvaYeuthenao
  Từng cảm nhận sự ân hận, xót xa, vì đã thờ ơ một người dành sự thương yêu và quan tâm cho mình, vì đã thờ ơ khi người ta ở trong những lúc ngặt nghèo nhất, từng lấy lý lẽ rằng "ngày mai…". Để rằng ngày mai không bao giờ còn có cơ hội chuộc tất cả lỗi lầm, rằng ngày mai, nhìn thấy người bạn ấy phủ MỘT CHIẾC KHĂN TRẮNG TOÁT.


  Giá trị của yêu thương không phải là vật chất,
  và có khi, món quà không phải là những thứ hiện hình...”
  Yêu thương!
  Nó có thể là một cái ôm,
  Một lời hỏi han,
  Một câu chúc ngủ ngon...
  Một bữa ăn bạn nấu thay cho mẹ,
  Một cuộc gọi cho đứa bạn lâu lắm chưa liên lạc.. đó cũng là mang yêu thương đi...
  Nó không phải là một người tốt, và thật tình bao giờ cũng đòi hỏi được nhận nhiều hơn... Thế nhưng luôn biết rằng.. đem yêu thương cho đi không bao giờ là thua lỗ, có thể không nhận được từ người bạn đem cho, nhưng sẽ nhận được ở ngưòi khác... và... luôn có lãi đấy... vì thế...
  hãy cho đi yêu thương!

  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger