Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Thứ Ba, 24 tháng 8, 2010

  THỜI GIAN CỦA CHA


  Một người cha đi làm về rất trễ, mệt mỏi và bực bội sau một ngày bận rộn ở công ty. Ông vừa về đến nhà, đứa con trai năm tuổi đã ngồi chờ từ lúc nào và hỏi:
  - Cha ơi, con hỏi cha một câu được không?
  - Được chứ, con hỏi gì – Người cha đáp.
  - Cha ơi, cha làm được bao nhiêu tiền một tiếng đồng hồ?
  - Đó không phải là việc của con. Mà tại sao con lại hỏi một việc như thế hả ? – Người cha hết kiên nhẫn.
  - Con muốn biết mà… – Đứa con nài nỉ.
  - Nếu con cứ khăng khăng đòi biết, thì cha sẽ nói. Cha làm được hai chục đồng một tiếng đồng hồ.
  - Ôi – Đứa bé rụt rè hỏi – Cha… cho con vay một chục đồng được không?

  Người cha rất bực mình:
  - Nếu lý do duy nhất con muốn biết cha làm được bao nhiêu tiền chỉ là để vay mà mua mấy thứ đồ chơi vớ vẩn, thế thì mời con đi ngủ ngay  đi. Hãy nghĩ xem tại sao con lại ích kỷ đến thế! Cha làm việc vất vả cả ngày, và không có thời gian cho những chuyện ấy đâu!
  Đứa bé đi vào phòng đóng cửa. Người cha ngồi xuống càng nghĩ càng cáu. Tại sao đứa con lại dám hỏi mình một câu như thế chứ?
  Một tiếng sau, khi đã bình tĩnh lại, ông nghĩ có thể đứa con rất cần tiền để mua một thứ gì đó, và nghĩ rằng mình đã quá nghiêm khắc với nó. Ông đi vào phòng con:
  - Con ngủ chưa?
  - Dạ chưa, con còn thức! – Cậu bé nằm trên giường đáp.
  - Cha suy nghĩ rồi, có thể cha đã quá nghiêm khắc. Đây là một chục đồng cho con.
  Cậu bé cầm lấy rồi thò tay xuống dưới gối, lôi ra thêm mấy tờ tiền lẻ nữa.
  Ông thấy con có tiền từ trước lại cáu. Khi đứa con xếp thành một xếp tiền ngay ngắn, ông càu nhàu:
  - Tại sao con lại vay thêm tiền khi con đã có rồi?
  - Dạ, vì con chưa có đủ! – Bỗng đứa trẻ ngẩng lên vui sướng – Bây giờ thì con có đủ rồi! Cha ơi, đây là hai chục đồng. Con có thể mua một tiếng trong thời gian của cha không?

  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger