Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2010

  MỘT
  Một,tiếng anh là one,tiếng hàn là il,tiếng trung quốc là nhất.đơn giản nó chỉ là con số ít ỏi nhất trong tất cả các số(dĩ nhiên nó còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính,không nên so sánh giữa cái có và cái không có)
  Một cũng có nghĩa là đơn,là duy nhất.Khi người ta muốn nói về cái gì đó đơn độc lẻ loi,người ta nói ”một…”


  Trăng cũng lẻ,mặt trời cũng lẻ.Những thứ cao ngạo là những thứ lẻ loi.
  Có những thứ trên đời mình chỉ có thể có một.Chỉ có một người mẹ,một người ông,một người bà,..Để mà yêu thương.
  Chỉ có một trái tim, một cái đầu,một bộ óc..Để mà suy nghĩ,mà chứa đựng cả cuộc sống,cả trăm điều vạn điều vào đó.Chỉ có một lần đầu tiên chui ra từ bụng mẹ để bắt đầu một cuộc thăng trầm.Chỉ có một lần được nghỉ ngơi một cách êm đềm nhất,bỏ hết nhưng âu lo và cả những thương yêu lại phía sau.
  Có những thứ trên đời tưởng chừng rất nhiều nhưng xét cho cùng cũng chỉ có một.Thời gian là vô tận,nhưng mỗi khoảng khắc chỉ trôi qua một lần.chỉ có một ngày sinh nhật tuổi mười lăm,sinh nhật tuổi hai mươi…Chỉ có một lần bước chân vào trường tiểu học,một lần đầu tiên gặp một ai đó,một lần sau cùng chia tay ai đó…Dù là sau này có thể gặp rất nhiều lần đầu tiên nữa,nhưng cũng là với người khác mất rồi.
  Có những thứ trên đời rất nhiều nhưng chỉ có thể chọn một.Người ta thường chọn món ăn xong rồi lại thèm món của người bên cạnh,vì một lần chỉ nên ăn một bữa ăn.Dạ dày con người thường hẹp.Trái tim con người vốn cũng rất hẹp chỉ có thể chứa được một người.
  Hoàng tử bé chỉ có một .Trăm năm ngàn năm sẽ không bao giờ có một hoàng tử bé thứ hai.Hoa hồng của hoàng tử cũng chỉ có một.Dù trên thế gian có triệu triệu khu vườn,mỗi khu vườn có trăm ngàn đoá hồng giống hệt nhau,cuối cùng cũng chỉ có một đoá hồng cậu đã chăm sóc,đã yêu thương,đã giận hờn…
  Thế gian thì vô cùng.Ước mơ thì vô tận.Hoàng tử bé đi chu du khắp thiên hà cuối cùng vẫn đau đáu nhớ về cái hành tinh nhỏ bé của mình.Sự trở về khó khăn và đau đớn.Hoàng tử bé thật có quay về được không? Có phải bao giờ cũng trở về được đâu…
  Số một cũng có nghĩa là nhất.Có cái nhất vì có nhiều.Có cái nhất vì không đồng đều.Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ quyết định cái nào là nhất.Có những cái nhất chỉ trong một khoảng khắc,bước sang khoảng khắc khác đã phải nhường ngôi.Vị trí cao nhất thường là vị trí bấp bênh nhất.


  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger