Đang tải dữ liệu...
 • LIÊN HỆ
 • Nhập Email của bạn tại đây để nhận bài viết mới:

  Delivered by FeedBurner

  ALL THE LIFE


  FAMILY = Father And Mother, I Love You

  Chủ Nhật, 22 tháng 8, 2010

  KỈ NIỆM VÀ HIỆN TẠI

  Kỷ niệm... bao giờ cũng đẹp, cũng ngọt ngào, cũng làm người ta quyến luyến và nhớ nhiều. Kỷ niệm... dù có khổ đau, hay hụt hẫng cũng rất khó nguôi ngoai, mà cứ in hằn trong ký ức. Kỷ niệm... khiến ngưới ta mỉm cười, thương nhớ, ùhm hôm qua mình thế đó, hôm qua mình thật ngốc nghếch, hôm qua mình trẻ con quá đổi,... Kỷ niệm... dù thế nào cũng mang màu hồng nhiều hơn là màu xám xịt, u tối. Kỷ niệm... giúp người ta có thể sống bay bỗng, hay xóa nhòa hiện tại phủ phàng, nhưng đôi khi khiến người ta yếu đuối vì cứ bám víu vào quá khứ thay cho hiện tại. Kỷ niệm... ngọt ngào hay đắng cay cũng là kỷ niệm, là của ngày hôm qua.

  Hiện tại... thường phũ phàng, nhọc nhằn làm người ta khốn khó, và khó chấp nhận. Hiện tại... dù thế nào cũng không thể nào so sánh với kỷ niệm đã qua. Hiện tại... người ta thường nhạt nhòa hơn lúc ban đầu nồng nàn thì phải, mà đôi khi ta cứ ước ao thời gian quay lại. Hiện tại... người của hiện tại đôi lúc thật khó hiểu và khác rất nhiều ngày xưa, hôm qua hứa hẹn biết bao nhiêu điều, nhưng hiện tại có nhớ hay không, có làm được như thế hay chăng vẫn là một dấu chấm hỏi. Hiện tại... người ta thường ngờ vực bao điều, và đặt thật nhiều câu hỏi tại sao. Hiện tại... luôn được mang ra so sánh với ngày hôm qua, để đôi khi người ta quên mất mỗi người cần phải sống, cần phải chấp nhận với hiện tại thay vì nhớ mãi về ngày đã qua. Hiện tại... dẫu phủ phàng, đớn đau nhưng ta phải biết tin đó là sự thật để chấp nhận, dù cho chấp nhận một cách cưỡng cầu, vì đó là cuộc sống hiển hiện mà mỗi người đều phải đi qua.
   
  ... Kỷ niệm, hiện tại, tôi thích kỷ niệm nhiều hơn vì nó luôn mang một ký ức đằm thắm, như cô gái hãy còn xuân đầy nhiệt huyết và tinh khôi, và tôi thường sống bằng kỷ niệm nhiều hơn để chống chế những lúc chông chênh của hiện tại. Nhưng tôi biết, nếu mình không tập sống với hiện tại, tôi sẽ mãi là trẻ con không thể nào khôn lớn. Ừh thì sống với hiện tại...

  Bài viết được đăng bởi

  My Photo

  Luyến Đặng Thị Kim

  - Cám ơn tất cả các bạn đã động viên và góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển trang blog allthelife2010.blogspot.com. Các lượt truy cập cũng như các góp ý của các bạn trong thời gian qua là nguồn động viên rất lớn đối với allthelife2010.blogspot.com, những khoảng khắc thời gian mà bạn dành cho allthelife2010.blogspot.com luôn luôn được chào đón và được đánh giá cao. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng những comment hoặc qua địa chỉ mail: allthelife2010@gmail.com Sẽ cố gắng để được phục vụ các bạn ngày càng tốt hơn.

  Follow him on Twitter - Liên hệ với tác giả

  Đã có:
  0
  nhận xét

  Đăng nhận xét


  ♦ Mời bạn gửi Nhận xét của mình. Nếu không có tài khoản Blogger-Google, LiveJournal, WordPress, TypePad, AIM, OpenID, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách chọnComment asTên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

  ♦ Bấm vào Xem trước [Preview] bên dưới khung nhận xét nếu muốn xem trước comment đã viết, trước khi post [đăng]. Tương tự, bấm vào Đăng ký qua email [Subscribe by email] để đăng ký theo dõi nhận xét của bài này.

  ♦ Các bạn tự chịu trách nhiệm với Nhận xét của mình. Nhận xét để phản hồi, đánh giá, góp ý.... suy nghĩ của bạn. Thông qua Nhận xét hãy để cho mọi người biết Bạn là ai.

  Blog Information

  Widgets for Blogger